Tìm người làm việc nhà như thế nào là phù hợp nhất

230 Lượt xem

Làm sạch ngôi nhà của bạn có thể là một quá trình tốn thời gian có thể khó phù hợp với lịch biểu của bạn. Nếu tình hình tài chính của bạn cho phép bạn thuê một dịch vụ vệ sinh, thì tìm người làm việc nhà có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và khiến cho bạn có không gian sống lý tưởng

Tự đánh giá nhu cầu của bạn

Tìm người làm việc nhà như thế nào là phù hợp nhất

Hãy quyết định những gì bạn muốn làm sạch bởi bạn chỉ có thể chọn để có dịch vụ giải quyết các điểm đặc biệt khó khăn trong nhà của bạn, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm chính. Một số gia đình sẽ muốn ngôi nhà được làm sạch từ trên xuống dưới. Bạn cũng sẽ cần phải quyết định xem bạn có mong đợi các dịch vụ có thể vượt quá tiêu chuẩn làm sạch, chẳng hạn như lau xuống ván chân tường hoặc rửa cửa sổ.

Nhiều dịch vụ sẽ không làm sạch các cửa sổ vì chúng không muốn tạo ra các vệt hoặc hư hại. Bạn có thể cần phải chuyển sang một chuyên gia cho việc này. Hầu hết các dịch vụ vệ sinh sẽ hỏi bạn ngôi nhà của bạn lớn đến cỡ nào, bao nhiêu phòng ngủ và phòng tắm có chứa nó, và bạn thường làm gì thường xuyên. Một phòng ngủ và một phòng tắm thường mất khoảng hai tiếng rưỡi để dọn dẹp và nhà bếp mất thêm 1-2 giờ nữa. Nếu bạn không làm sạch trong một thời gian, những con số này có thể tăng lên. Chuẩn bị thông tin này cho dịch vụ sẽ giúp cả hai quyết định những gì bạn có thể mua được.

Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, bạn chỉ có thể cần dịch vụ đến một lần hoặc hai lần một tháng. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn và lịch biểu bận rộn hơn, bạn có thể chọn tham gia thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể tạo ra một lịch trình luân phiên hàng tuần chỉ đạo các chất tẩy rửa để làm sạch phòng khác nhau mỗi khi họ truy cập.

Mua vật tư vệ sinh của riêng bạn nếu bạn có sở thích bởi vì chúng đắt hơn, hầu hết các chất tẩy rửa sẽ không sạch với các giải pháp làm sạch tự nhiên. Nếu bạn không muốn chất tẩy rửa hóa học được sử dụng trong nhà của bạn, hoặc nếu bạn có chất tẩy rửa đặc biệt bạn thích, bạn có thể sẽ cần phải cung cấp cho các dịch vụ. Bạn có thể thương lượng một khoản phí thấp hơn với dịch vụ nếu bạn cung cấp chất tẩy rửa của riêng bạn. Hãy hỏi các dịch vụ tiềm năng nếu họ sẵn sàng có cuộc trò chuyện này với bạn.

>>> Xem thêm: Cách tạo dấu ấn tốt đep khi đi phỏng vẫn

Xác định ngân sách và chọn loại dịch vụ phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu gọi các dịch vụ vệ sinh tiềm năng, hãy kiểm tra tài chính của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác số tiền bạn có thể và sẵn sàng trả cho các công ty. Điều này sẽ giúp bạn nói không với các công ty nằm ngoài phạm vi giá của bạn trong khi cũng cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về những dịch vụ mà bạn có thể mua được.

Chọn một dịch vụ vệ sinh để bảo vệ pháp lý tốt hơn. Khi bạn thuê một công ty làm sạch thay vì một cá nhân, công ty chịu trách nhiệm về việc chạy kiểm tra lý lịch cho nhân viên của mình, cung cấp bồi thường cho công nhân và xử lý các vấn đề bảo hiểm. Tùy chọn này thường tốt hơn cho các gia đình có thể không có thời gian và kiến ​​thức pháp lý để tự bảo vệ mình khỏi các xung đột với các nhân viên cá nhân.

Đó là một ý tưởng tốt để yêu cầu dịch vụ vệ sinh tiềm năng cho dù họ đã thực hiện kiểm tra lý lịch cho nhân viên của họ. Các công ty có uy tín chắc chắn sẽ thực hiện các kiểm tra này đối với bất kỳ người thuê mới nào. Các công ty làm sạch có thể tính phí nhiều hơn các cá nhân, nhưng sự an tâm pháp lý mà họ cung cấp có thể sẽ đáng giá thêm. Các dịch vụ có uy tín sẽ có một chính sách bao gồm thiệt hại cho ngôi nhà của bạn phát sinh trong quá trình làm sạch, cũng như các mặt hàng bị mất hoặc bị hỏng. Điều này có thể cho phép cả bạn và công ty cảm thấy được bảo vệ trong khi các chất tẩy rửa có trong nhà của bạn. Đó là, tuy nhiên, một ý tưởng tốt để thông báo cho chất tẩy rửa của các mặt hàng có thể tinh tế hơn hoặc cần chăm sóc đặc biệt.

>>> Xem thêm: Tiết lộ bí kíp thu hút và tìm kiếm ứng viên vào mùa cao điểm tuyển dụng

Tìm người làm việc nhà như thế nào là phù hợp nhất

Những người gần gũi với bạn sẽ biết bạn cần gì và họ sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn lời khuyên trung thực về trải nghiệm quá khứ của họ với những người dọn dẹp khác nhau. Hãy chắc chắn để nói với những người bạn yêu cầu tư vấn rằng bạn có kế hoạch thuê một dịch vụ có uy tín với chính sách bảo hiểm, vì điều này có thể ảnh hưởng đến các tùy chọn mà họ cung cấp cho bạn. Hầu hết các dịch vụ vệ sinh sẽ có nhiều đánh giá trực tuyến để bạn xem, đặc biệt nếu công ty lớn và đã hoạt động trong nhiều năm. Đọc một loạt các đánh giá. Một số công ty có thể chỉ nhận được một vài báo cáo scathing từ một khách hàng bất mãn, nhưng nếu không sẽ có một loạt các xếp hạng năm sao.

Hỏi về phụ phí cho tiện ích bổ sung

Một khi bạn hiểu danh sách của công ty về những gì nó thường làm sạch, hãy hỏi xem họ có bao giờ thực hiện các dịch vụ vệ sinh không có trong danh sách đó hay không. Hãy chắc chắn để sau đó yêu cầu bao nhiêu các dịch vụ việc làm thêm chi phí. Nếu có điều gì đó bạn muốn làm sạch trong nhà của bạn mà dịch vụ chưa đề cập, hãy hỏi số tiền đó sẽ cộng thêm vào khoản phí tổng thể của họ. Bạn cũng sẽ muốn biết các giải pháp làm sạch nào mà dịch vụ đang sử dụng trong nhà của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em, và bạn lo lắng về việc giảm thiểu sự tiếp xúc với một số hóa chất nhất định. Nếu bạn có mặt bàn đặc biệt hoặc bề mặt nhạy cảm trong nhà, bạn cũng nên hỏi công ty xem họ có giải pháp thích hợp cho những tài liệu đó không.

Xem liệu công ty có sẵn lòng xem liệu mối quan hệ có hoạt động hay không bằng cách có phiên thử nghiệm. Họ có thể sẵn sàng cung cấp một sự đảm bảo sự hài lòng miễn phí nếu bạn không chấp thuận việc dọn dẹp nhà của bạn nhận được. Khi bạn đã hoàn thành bản dùng thử này, bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi chi tiêu tiền của mình vào dịch vụ vệ sinh.