Tiết lộ bí kíp thu hút và tìm kiếm ứng viên vào mùa cao điểm tuyển dụng

230 Lượt xem

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng để tìm kiếm và thu hút những ứng viên xuất sắc về công ty mình làm việc là điều rất dễ dàng. Nhưng với sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường lao động như là hiện nay thì việc tìm được những ứng viên chất lượng có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ nhà tuyển dụng là điều rất khó.
Hãy cùng tim cong viec lam hôm nay tìm hiểu cách thu hút và tìm kiếm ứng viên vào mùa tuyển dụng nhé.

Nội dung tuyển dụng hấp dẫn

Làm thế nào để có thể thu hút được những ứng viên sáng giá nhất trong mùa cao điểm tuyển dụng là câu hỏi mà nhiều nhà tuyển dụng đặt ra. Chỉ cần một bản tin tuyển dụng có nội dung dễ hiểu và hấp dẫn chính là bước đầu tiên thu hút được nhiều ứng viên.

Một ứng viên khi đi tìm việc họ sẽ không gửi CV duy nhất cho công ty bạn đâu, chính vì vậy để có thể cạnh tranh được với các công ty khác thì mỗi bản tin tuyển dụng của bạn hãy nêu nổi bật về chế độ đãi  ngộ, mức lương, các chương trình đào tạo chuyên môn sâu, các khóa đào tạo ngoại ngữ của công ty bạn, yêu cầu công việc, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc... Nếu như thể hiện tốt các công việc này thì tin tuyển dụng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Do đó cách tốt nhất để thu hút ứng viên đó chính là tạo ra một tin tuyển dụng hấp dẫn với nhiều giá trị.

>> Xem thêm: Kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết trong phỏng vấn

Tìm việc làm

Chủ động tìm kiếm và liên hệ với ứng viên trên các trang tuyển dụng

Là một người nhân sự bạn đừng bao giờ ngồi đợi từng chiếc CV một gửi về cho công ty của mình mà thay vào đó bạn hãy chủ động tìm kiếm ứng viên thông qua hồ sơ xin việc của họ trên các trang web tuyển dụng. Hãy chủ động tìm kiếm nhân tài từ 2 nguồn chứ không phải bị động ngồi chờ đợi ứng viên.

Đăng tin tuyển dụng lên những trang web tuyển dụng uy tín và có lượng lớn người truy cập

Việc làm

Nếu như đã có một mẩu tin tuyển dụng hấp dẫn, nhưng không chọn được nơi đăng tuyển phù hợp thì thông tin việc làm đó sẽ bị chìm đi ngay lập tức.

Chính vì vậy, một trong những giải pháp tốt nhất cho các nhà tuyển dụng đó chính là lựa chọn một website tuyển dụng chất lượng. Tại timviec365.vn nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được lượng lớn hồ sơ của các ứng viên với những thao tác vô cùng đơn giản, hơn thế nữa công ty bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng đặc biệt khi đăng ký post tin tuyển dụng lâu dài trên đây. Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các nhà tuyển dụng sẽ có được cho mình một chiến lược tuyển dụng tốt nhất. Chúc các bạn tìm được cho công ty mình những ứng viên xuất sắc nhất!

>>> Xem thêm: Sinh viên thời 4.0 cần những kỹ năng nào?