Những điều bạn chưa hề biết về nhân viên giao hàng

1028 Lượt xem

Trong những năm gần đây nhu cầu mua sắm, cũng như mua hàng online của khách hàng ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là nhu cầu tìm nhân viên giao hàng cũng tăng theo. Và với lượng cung không đáp ứng đủ cho cầu thì công việc này đang trở nên rất hot hiện nay. Đây có thể coi là một công việc có mức lương rất ổn định, và thậm chí còn đem lại thu nhập cao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về công việc này qua bài viết ngay sau đây nhé.

Ưu điểm nhân viên giao hàng mang lại cho bạn

Hiện nay công việc giao hàng này đem lại rất nhiều cơ hội cho những bạn đang có nhu cầu tìm việc. Nghề này khá phù hợp cho những người cần công việc chống cháy, cần gấp. Có một số bạn sinh viên ra trường chưa tìm được công việc phù hợp, hoặc những bạn sinh viên vẫn đang đi học và muốn kiếm thêm một nguồn thu nhập khác nữa. Bạn có thể bỏ ra vài tiếng một ngày để vận chuyển các đơn hàng kiếm thêm thu nhập cho mình.

>>> Xem thêm: Những điều cần chú ý khi đi phỏng vấn xin việc

nhan-vien-giao-hang-1

nhân viên giao hàng

Khi thực hiện công việc này bạn sẽ có cơ hội chủ động về thời gian cũng như kiếm được nguồn thu nhập khá. Các bạn có thể hưởng mức lương cố định nếu như làm việc ở những công ty lớn, hoặc kiềm tiền linh động qua từng đơn hàng mình ship, nếu như ship nhiều thì sẽ nhận nhiều tiền, còn nếu giao hàng ít thì nhận ít tiền tùy theo năng lực.

Những mặt hạn chế của nhân viên giao hàng

Mặc dù đem lại thu nhập khá cao nhưng tính chất của những công việc này khá khắc nghiệt và không phù hợp với những người có sức khỏe yếu, hoặc phụ nữ. Và những người làm giao hàng thì thường phải là những người rất kiên trì, kiên cường và nhẫn nại cao. Thông thường họ sẽ phải bất chấp thời tiết để giao hàng đúng hẹn, thậm chí phải đứng đợi khách hàng mà không được khó chịu hay phàn nàn.

nhan-vien-giao-hang-2

nhân viên giao hàng

Vậy nên những người có sức khỏe yếu, hay phụ nữ thì không nên lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập.Thường thì những đối tượng khách hàng phù hợp nhất để làm công việc này là những người có độ tuổi 18 đến 45 tuổi. Những người có độ tuổi cao hơn thì sẽ có sức khỏe kém hơn, dẫn đến hiệu suất công việc giảm sút, và có thể không đáp ứng được nhu cầu.

>>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có của một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Và công việc này thì thường không mang tính chất lâu dài, và là nguồn thu chính được. Những bạn nào chỉ muốn kiếm thêm tiền vào thời gian rãnh rỗi thì lựa chọn công việc này là khá hợp lý.

nhan-vien-giao-hang-1

nhân viên giao hàng

Như vậy qua bài viết trên bạn chắc hẳn đã biết cũng như hiểu rõ thêm về công việc nhân viên giao hàng. Mong rằng với những thông tin từ bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.