Không cần kinh nghiệm bạn vẫn có việc nhờ 11 mẹo hay

652 Lượt xem

Bạn lo ngại mình không có nhiều kinh nghiệm sẽ không xin được việc làm. Sau đây là 11 mẹo hay giúp bạn có việc làm mà không cần kinh nghiệm.

11 mẹo hay tìm việc mà không cần kinh nghiệm

Đọc xong bài viết này sẽ giúp bạn xua tan đi nỗi lo tìm việc khi chưa có kinh nghiệm nhé.

khong-can-kinh-nghiem-ban-van-co-viec-nho-11-meo-hay

1. Trau dồi thêm kiến thức cho bản thân

Bạn nâng cao kiến thức của bạn thân bằng cách tham gia các lớp học, tham dự hội thảo, lấy chứng chỉ và văn bằng hoặc thậm chí có thể học kiếm một tấm bằng. Điều này giúp bạn tích lũy kiến thức cho công việc, thể hiện sự cống hiện, cam kết của bạn thân bạn.

2. Bắt đầu thúc đẩy bản thân

Một cách khác để có được kinh nghiệm trong một số lĩnh vực như làm việc không lương hoặc lương thấp như làm tình nguyện, thực tập sinh hoặc làm việc tự do rèn luyện trực tiếp. Tham gai làm bán thời gian, vào dịp cuối tuần hoặc trong thời gian nghỉ hè.

3. Thiết lập các mối quan hệ

Một cách tìm việc khác là tìm việc qua người khác giới thiệu hoặc thông qua quen biết bạn bè. Vì vậy, bạn cần xây dựng và tạo các mối quan hệ cả online và offline để mọi người biết bạn đang tìm việc gì cụ thể . Đồng thời bạn, chuẩn bị sẵn bản tóm tắt năng lực bản thân, một bản sơ yếu lý lịch cập nhật.

4. Liệt kê những điểm mạnh, kinh nghiệm của bạn

Bạn hãy liệt kể tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm, những đặc điểm cá nhân cần thiết cho công việc tương lai của bạn.

5. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Làm việc trong lĩnh vực nào, bạn nên tìm hiểu mọi thứ về ngành nghề đó và công việc bạn muốn làm sẽ giúp cho sự chuẩn bị sự nghiệp tốt hơn cũng như khi đi phỏng vấn xin việc. Bạn có thể lên các diễn đàn, đọc blog, tham gia cả online và offline.

6. Sử dụng bộ não của người khác

Bạn hãy liên lạc với những chuyên gia mà mình ngưỡng mộ, những người có sự nghiệp thành công mà bạn muốn đạt được qua mạng hoặc viết thư tay, gặp mặt. Cách hay mà mọi người thường làm là hỏi xin ý kiến của họ về những bước tiếp theo bạn nên thực hiện chứ đừng gửi hàng đống email giới thiệu CV của mình vì họ là người bận rộn không chắc đã đọc được.

7. Chuẩn bị một câu chuyện hay để kể

Bạn cần chuẩn bị một câu chuyện khởi nghiệp hấp dẫn thể hiện bạn là người hoàn hỏa cho mọi công việc trong một lĩnh vực nào đó cụ thể. Có thể mọi người sẽ đặt câu hỏi thậm chí nhiều câu hỏi nên bạn cần chuẩn bị những câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn về lý do bạn muốn làm việc trong lĩnh vực này, bạn đang làm những gì để đạt được mục tiêu này, và những gì bạn cần phải có. Điều này sẽ thể hiện được niềm đam mê của bạn cùng kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn để thuyết phục mọi người.

 

khong-can-kinh-nghiem-ban-van-co-viec-nho-11-meo-hay

8. Cập nhật lại CV của bạn

Bạn nên viết CV tập trung vào những khả năng và kỹ năng của bạn, không chỉ về những chức danh công việc, không đắm chìm trong quá khứ mà hướng về phía trước, giới thiệu những gì bạn có thể làm sắp tới.

9. Tập trung vào các kỹ năng mềm

Hãy thể hiện những kỹ năng mềm của bạn như kỹ năng thiết lập các mối quan hệ cá nhân, kỹ năng tổ chức, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp. Trong đó, nhấn mạnh khả năng thúc đẩy mọi người, đảm nhận nhiều công việc cùng lúc, giám sát, hoặc nói trước đám đông.

Tạo một CV nhấn mạnh cá tính, kỹ năng mềm trong niềm tự hào có thể được tuyển dụng nhờ chúng. Nếu một kỹ năng mềm sẽ giúp bạn dễ dàng học được một kỹ năng chuyên môn cụ thể là bạn đã thành công.

10. Đặt mục tiêu cao một cách hợp lý

Đặt mục tiêu cao về sự nghiệp là tốt nhưng quan trọng là khi vận dụng một ý thức thông thường khi nộp hồ sơ xin việc. Bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tìm việc dành cho người mới và thể hiện được rằng bạn có thể làm vị trí đó với ý thức của người mới, sẵn sàng học tập với nhiệt huyết, niềm đam mê và quyết tâm mạnh mẽ.

11. Kiên nhẫn từ những công việc nhỏ nhất

Bạn cần tập tính kiên nhẫn dù là những công việc nhỏ nhất, bắt đầu làm từ từ từng chút một không nản. Đôi lúc có thể bạn mệt mỏi nhưng hãy kiên nhẫn, và cứ làm đi.

Không cần kinh nghiệm bạn vẫn có việc nhờ 11 mẹo hay này đấy, hãy thử bạn nhé để có được một công việc tốt cho mình. Hy vọng 11 mẹo tìm việc cho người chưa có kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn trong khi tìm việc làm.