Gợi ý những công việc part time “lí tưởng” dành cho sinh viên

779 Lượt xem

Hiện nay, nhu cầu làm thêm ở đối tượng sinh viên không còn quá xa lạ. Không khó để bắt gặp hình ảnh sinh viên đi làm thêm ở quán cafe hay sinh viên làm công việc chuyên chở hàng hóa. Tất cả đều với mục đích kiếm thu nhập phụ giúp quá trình sinh sống và học tập. Thế nhưng đâu là những công việc part time phù hợp nhất với sinh viên. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích sau đây nhé.

 

cong-viec-part-time

Công việc part time gia sư

Cuộc sống sinh viên khó khăn khiến nhiều bạn sinh viên dù mải bận rộn với lịch trình học tập, vẫn cố gắng đi làm thêm sau giờ học. Thực tế, hầu hết các bạn sinh viên đều đi làm thêm khi không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hay tìm hiểu trước về công việc part time  mình sẽ làm. Nhiều bạn còn rất băn khoăn với hàng tá câu hỏi: “Việc làm nào là phù hợp với mình” . Việc làm nào sẽ giúp thu nhập hàng tháng ổn định nhưng vẫn có đảm bảo được việc học. Việc làm nào được cho là “lí tưởng” mà các bạn sinh viên nên thử sức?

Gợi ý những công việc part time phù hợp

Với đối tượng sinh viên, việc học vẫn cần được chú trọng. Do vậy, những công việc part time, bán thời gian là những công việc phù hợp nhất. Các bạn sinh viên có thể sắp xếp lịch học và lịch làm thêm để không bị mất cân bằng trong việc học và làm.

1.Gia sư

Gia sư là công việc part time ít thời gian nhất mà lương hàng tháng vẫn ổn đinh. Nhiều bạn sinh viên không còn quá xa lạ với công việc gia sư bởi thực tế, công việc làm thêm này có tính chất ổn định cao và không phải lao động vất vả. Thường nhu cầu gia sư trong xã hội là rất lớn. Không khó để tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín với lớp dạy được đảm bảo về số buổi và tiền lương. Thông thường, gia sư thường dạy từ 2-3 buổi và tùy theo yêu cầu của người học mà thời gian có thể thay đổi.

Do lịch dạy gia sư có thể thay đổi, linh hoạt theo hoàn cảnh nên phù hợp với các bạn sinh viên khi lịch học và lịch dạy thêm có thể sắp xếp cho nhau. Một buổi gia sư hiện nay thường có giá >100.000đ, tùy vào môn dạy và thời lượng dạy.

2. Quán cafe

 

CONG-VIEC-PART-TIME-DANH-CHO-SINH-VIEN

Công việc part time

Công việc phục vụ, pha chế trong các quán cafe không khó để xin làm part time. Khi sinh viên tham gia làm việc tại môi trường này, công việc part time này không quá nặng nhọc mà mức lương vẫn ổn định theo tháng. Ngoài ra, sinh viên có thể được học hỏi, tiếp xúc với nhiều người kể cả là người nước ngoài. Do đó, đây là môi trường thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa làm, vừa trải nghiệm và nâng cao kinh nghiệm sống.

3. Nhân viên parte time siêu thị

Công việc part time tại siêu thị đòi hỏi sinh viên cần có tính kiên nhẫn và nhanh nhẹ trong công việc. Hiện nay, hầu hết các siêu thị đều có nhu cầu tuyển nhân viên part time để thay đổi, luân chuyển ca giữa các nhân viên, các khâu, do đó sinh viên có thể ứng tuyển trở thành nhân viên part time siêu thị. Công việc part time này giúp các bạn sinh viên có mức lương ổn định hàng tháng và được làm việc trong một môi trường có tính chất kỉ luật cao. Thời gian linh hoạt, mức lương hợp lí cùng môi trường rèn luyện tính tập thể tốt là những lợi ích tốt từ công việc part time siêu thị mang lại. Nếu bạn là sinh viên, có nhu cầu làm việc tại môi trường như vậy thì có thể ứng tuyển và trải nghiệm nhé.

4. Viết bài Seo, Content tại nhà

Công việc part time này dành cho những bạn có năng khiếu và đam mê viết bài. Hiện nay rất nhiều những công ty truyền thông, blog, kênh giải trí có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài trên phạm vi toàn quốc. Không phân biệt trình độ học vấn, chỉ cần bạn có thời gian rảnh cố định, chỉ với chiếc máy tính có sẵn kết nối internet và đặc biệt có năng khiếu và yêu thích công việc viết bài thì đây sẽ là lựa chọn công việc thực sự “lí tưởng” dành cho các bạn sinh viên. Thông thường, mỗi bài viết sẽ dao động từ 15.000đ-30.000đ tùy theo chất lượng bài viết. Nếu bạn “chăm chỉ” mỗi ngày bạn có thể viết từ 2-3 bài, đối với sinh viên đó thực sự là thu nhập hợp lí.

Trên đây là những gợi ý công việc part time “lí tưởng” dành cho sinh viên. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất nhé. Làm thêm part time không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập mà hơn hết là sự trải nghiệm và học hỏi với nhiều môi trường làm việc đa dạng. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp dành cho mình.