Việc làm lương cao chưa chắc đã khiến bạn hài lòng

Nhiều người có việc làm lương cao với mức thu nhập rất cao, họ có thể thoải mái chi tiêu mà vẫn có một khoản dư kha khá hàng tháng. Tuy nhiên, khi nói về mức độ hạnh phúc thì họ không hề hạnh phúc dù mức lương của họ đã cao hơn so với trước đây rất nhiều. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm và chỉ ra rằng mức độ hạnh phúc và mức lương không hề tỷ lệ thuận.

Tiền có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người. Gần như mọi hoạt động chi tiêu mua sắm đều cần tới tiền. Có thể nói tiền giúp con người tồn tại, chi trả các hóa đơn và phục vụ nhu cầu giải trí. Thế nhưng tiền lại không thể mua được hạnh phúc của một con người. Và cuối cùng, niềm hạnh phúc thực sự của chúng ta không hề phụ thuộc vào tiền.

Những điều khiến con người thực sự hạnh phúc trong công việc đó là một công việc phù hợp với họ và họ yêu thích. Bởi nếu yêu thích công việc mà mình làm thì bạn sẽ không phải làm việc một giờ nào trong cuộc đời. Một công việc có điều kiện làm việc hấp dẫn, cơ hội học tập và phát triển là những yếu tố khiến cho người lao động hài lòng và cảm thấy hạnh phúc.

Hãy tưởng tượng nếu như bạn phải làm một công việc mà mình không yêu thích trong 8 tiếng một ngày thì bạn sẽ cảm thấy thế nào. Cảm giác lo lắng, bồn chồn, stress, căng thẳng kéo dài khiến bạn cảm giác như thời gian đang trôi qua thật chậm và bòn rút tâm trí bạn. Có nhiều người mất rất nhiều thời gian để tìm việc, đó là vì họ sẵn sàng chấp nhận hy sinh thời gian công sức để tìm một công việc mà học thực sự yêu thích. Họ hiểu được rằng một công việc mà mình yêu thích quan trọng như thế nào.

Một công việc lương cao nhưng chế độ không tốt,  cấp trên quá kinh khủng và bảo thủ, không có cơ hội phát triển là những yếu tố sẽ hủy hoại năng lực của bạn. Làm việc trong môi trường như vậy chỉ kìm hãm năng lực của người lao động. Hãy lựa chọn một công việc mà bạn có cơ hội học hỏi và phát triển vì ở thời điểm bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc thì sớm hay muộn thì thu nhập của bạn cũng cao thôi.

Suy cho cùng thì tiền cũng chỉ là một phương tiện để cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Có được một việc làm tại Kiên Giang lương cao cũng không đồng nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn. Và khi lựa chọn một công việc cũng vậy, đừng chỉ nhìn vào mỗi mức lương để lựa chọn, hãy đề cao những giá trị về phù hợp và sở thích của bản thân.

Việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Những điều ứng viên cần biết về lá thư xin việc

Những điều ứng viên cần biết về lá thư xin việc

Trước khi chuẩn bị tìm một công việc mới thì bạn cần tạo cho mình một lá thư xin việc thật hoàn hỏa. Bởi phải tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thì bạn mới có cơ hội để bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Nhưng nhiều ứng viên lại không biết tới lá thư xin việc cũng như tầm quan trọng của nó nhất là những bạn sinh viên vừa mới ra trường.

Tìm việc thành công thời nay chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Tìm việc thành công thời nay chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Chiến lược tự định vị tiếp thị bản thân trong tìm việc chính là một xu hướng hiệu quả nhất trong thời đại này, nếu bạn không kịp nắm bắt thì công việc mơ ước sẽ mãi nằm ngoài tầm tay!

Cách viết một bộ cv chuẩn không cần chỉnh

Cách viết một bộ cv chuẩn không cần chỉnh

CV xin việc được coi như chiếc chìa khóa vàng để ứng viên có thể bước tiếp vào các vòng sau. Bản CV sẽ tóm tắt các thông tin cơ bản về trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ thông qua đó để biết được ứng viên có phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang cần hay không. Chính vì thế, trước khi tìm việc, hãy chuẩn bị cho mình một bản CV hoàn hảo nhất để không bị bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt cho mình.

Những điểm cần chú ý khi đi phỏng vấn xin việc

Những điểm cần chú ý khi đi phỏng vấn xin việc

Ngoài kỹ năng và kinh nghiệm ứng viên có thì trang phục và tác phong trong buổi phỏng vấn là những điểm sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả của buổi phỏng vấn. Tuy nhiên đây lại là những điều mà nhiều ứng viên không quan tâm. Bởi họ không hề biết rằng trang phục và cử chỉ của ứng viên trong buổi phỏng vấn sẽ tạo ra ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, khi đi phỏng vấn ứng viên cần chú ý tới trang phục và cử chỉ trong lúc phỏng vấn để buổi phỏng vấn thành công.

Sinh viên thời 4.0 cần những kỹ năng nào?

Sinh viên thời 4.0 cần những kỹ năng nào?

Cuộc cách mạng 4.0 đã và đang diễn ra trên toàn bộ các mặt trận của đời sống, nó đem đến những cải tiến vượt bậc về ứng dụng công nghệ đồng thời đặt ra các thách thức về vấn đề việc làm của con người. Trí tuệ nhân tạo và robot sẽ đóng vai trò lớn trong lực lượng sản xuất và có khả năng thay thế một phần lớn lao động con người. Vì thế ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những kỹ năng nhất định để chinh phục trí tuệ nhân tạo.

Những kỹ năng cần có của một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần có của một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.Ngoài kiến thứ chuyên môn được đào tạo ở giảng đường đại học thì một hướng dẫn viên cần phải có những kỹ năng mềm bắt buộc khác. Vậy đó là những kỹ năng nào?

Những lý do khiến bạn cần tìm người giúp việc theo giờ tại Hà Nội

Những lý do khiến bạn cần tìm người giúp việc theo giờ tại Hà Nội

Cần tìm người giúp việc theo giờ tại hà nội là nhu cầu của rất nhiều các gia đình hiện nay, những người giúp việc họ sẽ hỗ trợ bạn phần nào giảm bớt đi được gánh nặng công việc trong gia đình mà hàng ngày bạn phải làm chúng quần quật không có lấy một giây phút nghỉ ngơi. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích của chúng tôi sau đây:

Tiết lộ bí kíp thu hút và tìm kiếm ứng viên vào mùa cao điểm tuyển dụng

Tiết lộ bí kíp thu hút và tìm kiếm ứng viên vào mùa cao điểm tuyển dụng

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng để tìm kiếm và thu hút những ứng viên xuất sắc về công ty mình làm việc là điều rất dễ dàng. Nhưng với sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường lao động như là hiện nay thì việc tìm được những ứng viên chất lượng có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ nhà tuyển dụng là điều rất khó.

Tìm người làm việc nhà như thế nào là phù hợp nhất

Tìm người làm việc nhà như thế nào là phù hợp nhất

Làm sạch ngôi nhà của bạn có thể là một quá trình tốn thời gian có thể khó phù hợp với lịch biểu của bạn. Nếu tình hình tài chính của bạn cho phép bạn thuê một dịch vụ vệ sinh, thì tìm người làm việc nhà có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và khiến cho bạn có không gian sống lý tưởng

3 quy định sẽ làm giảm năng suất làm việc của nhân viên của bạn

3 quy định sẽ làm giảm năng suất làm việc của nhân viên của bạn

Nhiều doanh nghiệp nghĩ, việc áp dụng quy chế chặt chẽ sẽ đẩy nhanh tiến độ làm việc nhân viên, điều này không đúng việc thắt chặt nội quy càng khiến nhân viên thấy nghẹt thở, bị bó buộc trong phạm vi thể hiện tính không chuyên nghiệp của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn có tác dụng ngược lại.